CHĂM SÓC TÓC THƯA VÀ MỎNG

Với những người bị rụng tóc thì tóc sẽ bị mỏng và thưa hơn, trong quá trình điều trị rụng tóc, tóc sẽ chưa mọc dày và dài nhanh được bạn cần có cách chăm sóc tóc thưa và mỏng này phù hợp để tóc luôn khỏe.

 

Chăm sóc tóc thưa và mỏng

Tiếp theo hãy hãy gội đầu với nước lạnh, nó sẽ làm cho tóc bạn khoẻ và mượt óng. Bên cạch đó, bạn có thể dùng một loại dầu gội đầu được chiết xuất từ thực vật có tác dụng làm sạch các mảng bám vào da đầu. Kết thúc gội đầu bằng một chút dầu xả.

2. Thực phẩm giàu Vitamin E:

Vitamin E là một “thành viên” tích cực tham gia vào quá trình đẩy nhanh máu lưu thông trong cơ thể, giúp cho các tế bào máu mới hình thành. Ngoài ra, vitamin E cũng kích thích tóc mọc nhanh, hạn chế tình trạng tóc gãy rụng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên dùng vitamin E để mát xa da đầu sẽ giúp các chân tóc được bổ sung dồi dào lượng vitamin này, là môi trường lý tưởng cho các sợi tóc phát triển.

Việc tăng cường vitamin E cho cơ thể từ bên trong cũng mang lại hiệu quả tương tự, vậy nên hãy chăm chỉ bổ sung những loại thực phẩm như đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương.

3.Cắt tóc khi tóc đã khô

Tóc bạn mỏng và thẳng, nếu bạn cắt tóc khi tóc ướt sẽ có rất nhiều bất lợi. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến phần tóc còn lại và chân tóc. Hơn thế chắc chắn bạn sẽ không tạo được độ dày cho mái tóc.

Giải pháp tốt nhất cho bạn: hãy cắt tóc khi tóc đã khô để giúp cho mái tóc đạt được độ dày tối đa.

4. Đậu đen

Bạn biết cách chăm sóc tóc thưa và mỏng sẽ giúp bạn có mái khỏe và dày

Bạn biết cách chăm sóc tóc thưa và mỏng sẽ giúp bạn có mái khỏe và dày

Hầu hết các loại đậu đều tốt cho tóc, nhất là đậu đen. Đó là nguồn tuyệt vời chứa vitamin A và C, cần thiết để tạo ra chất nhờn ở da đầu làm mượt tóc và giữ cho tóc sáng bóng, chúng được tiết ra từ nang chân tóc – một chất làm mượt tóc tự nhiên của cơ thể.

Trong đậu cũng rất nhiều canxi, sắt, kẽm và nhiều loại protein thúc đẩy tạo tóc mới. Ngoài ra, đậu còn chứa nhiều biotin, việc thiếu hụt biotin là nguyên nhân gây ra tóc giòn, dễ gãy, dễ rụng. Các chuyên gia về tóc khuyên nên dùng các loại đậu 3 lần mỗi tuần.

5.Sấy tóc:

Chúng tôi khuyên bạn nên sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hoá (bảo vệ tóc và chống tích điện) và nhớ chỉ để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc.

Bạn nên kết hợp: dùng các ngón tay lùa vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng, đồng thời để mái tóc ngược với chiều tự nhiên của nó. Đừng sấy khô hoàn toàn, hãy để không khí làm nốt phần còn lại.

Bài viết liên quan

Xin chào, Rosabela VN có thể giúp gì cho bạn? Hotline: 0917 25 3131