Phương thuốc Tam Diệu Hoàn - Cứu cánh cho người bị bệnh gout

24/09/2013 10:26:09 SA
Gout hay còn gọi Thống phong là căn bệnh thời đại, khi mức sống được nâng cao tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao. Bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi từ 35 trở lên, nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống thừa chất đạm và chế độ sống thiếu khoa học. Bệnh thường gây nên cơn đau dữ dội ở các khớp và còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tây y không điều trị dứt điểm được bệnh. Phương thuốc "Tam diệu hoàn" xuất xứ từ Y học chính truyền là cứu cánh cho những người bị bệnh Gout.
Phương thuốc Tam Diệu Hoàn - Cứu cánh cho người bị bệnh gout

 


Bệnh Gout (Gút) theo tây y là bệnh do rối loạn chuyển hóa các nhân Purine, có đặc điểm chính là tăng acid uric máu. Khi acid uric bị bão hòa ở dịch ngoài tế bào sẽ gây lắng đọng các tinh thể monosodium urat ở các mô. Tùy theo vi tinh thể urat bị tích lũy ở mô nào mà bệnh biểu hiện bởi một hoặc nhiều triệu chứng lâm sàng như viêm khớp hoặc cạnh khớp cấp hoặc mãn tính, thường được gọi là viêm khớp do gút; hạt tôphi ở mô mềm; bệnh thận do gút và sỏi tiết niệu. Còn theo đông y biện chứng thì bệnh Gút hay còn gọi Thống phong là bệnh thuộc phạm trù thấp nhiệt bao gồm thể phong thấp nhiệt, thể khí trệ trọc ứ, thể tỳ hư trọc ứ, thể thận hư trọc ứ

Bệnh gút thường diễn biến theo 4 giai đoạn sau:

- Giai đoạn 1: Cơ thể bị rối loạn chuyển hóa Purine làm nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Giai đoạn này thường chưa xuất hiện triệu chứng.

- Giai đoạn 2: Viêm khớp cấp tính

Ở giai đoạn này các tinh thể AU bắt đầu lắng đọng tại khớp, phổ biến nhất là ngón chân cái và gây sưng đột ngột. Cơn gút cấp chỉ diễn ra trong khoảng vài ngày và tự khỏi.

- Giai đoạn 3: Tái phát cơn Gút cấp
Các cơn gút cấp thường tái phát. Thời gian, tần suất tái phát phụ thuộc tình trạng bệnh.

- Giai đoạn 4: Gút mãn tính

Bệnh nhân gút không điều trị kịp thời, bệnh trở thành mãn tính. Các cơn đau gặp ở nhiều khớp hơn, đau liên tục và thường bị nhầm với các dạng viêm khớp khác. Giai đoạn này, các tinh thể Urat lắng đọng ở các khớp và mô bắt đầu hình thành hạt tôphi dưới da.

Bệnh Gút có thể dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm như:

+ Tình trạng hủy hoại khớp, đầu xương, nặng hơn có thể làm bệnh nhân tàn phế.
+ Bệnh Gút có thể gây sỏi thận, thận ứ nước ứ mủ, suy thận, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.
+ Do chẩn đoán nhầm dẫn đến sử dụng bằng rất nhiều loại kháng sinh khác nhau, gây dị ứng thuốc kháng sinh, thậm chí có thể gây tử vong.
+ Sử dụng tràn lan bằng các thuốc chống viêm không steroid, prednisolon, dexamethason, gây tổn thương thận, tiêu hóa, dị ứng, ngoài ra còn gây biến chứng lao, loãng xương, gãy xương, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Trong kho tàng y học cổ truyền, phương thuốc “Tam diệu hoàn” được xuất hiện từ “Y học Chính truyền” là phương thuốc nổi tiếng dùng điều trị bệnh gút. Để tăng thêm hiệu quả điều trị bài thuốc, "Tam diệu hoàn" được phối thêm các thảo dược khác tạo nên sản phẩm độc đáo NONGOUTA.