Phòng chống bệnh gout – Những thực phẩm cần tránh

07/09/2013 10:49:41 SA
Gout là một loại viêm khớp mà có tăng acid uric trong các dịch cơ thể và tinh thể acid uric từ đó tập trung vào các khớp, thận và nơi thông qua các mô. Tinh thể acid uric sẽ gây ra viêm nhiễm và tổn thương mô, gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu khi thay đổi thời tiết. Để giảm tình trạng khó chịu này, bạn có thể thay đổi chế độ ăn phù hợp với bệnh, ngăn sự phát triển của bệnh. Những thực phẩm cần tránh là loại thực phẩm tăng acid uric. Purin được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và theo thời gian nó sẽ hình thành acid uric. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh:
Phòng chống bệnh gout – Những thực phẩm cần tránh

1. Thịt đỏ, thịt bò và nội tạng bò: 

 

Thịt bò và nội tạng bò như gan, thận hoặc lòng bò chứa lượng purin rất cao, nên bạn cần tránh ăn những loại thực phẩm này để phòng tránh bệnh gout. Những thực phẩm có vỏ và loại thực phẩm chứa protein cao cũng sẽ gia tăng nguy cơ bệnh gout.

 

2. Rượu bia:

Tránh rượu để có thể hỗ trợ phòng chống bệnh gout, mức purine trong rượu bia có thể gây bùng nổ bệnh gout. Rượu làm giảm khả năng cơ thể bài tiết  axit uric và tăng sự phát triển của bệnh Gout.

3.Vitamin C:

Những thực phẩm chứa lượng Vitamin C cao có thể gây ra sự gia tăng sản xuất acid uric. Nếu bạn có nguy cơ bị bệnh gout hoặc từng bị bệnh gout thì cần có ý kiến của bác sĩ khi dùng các loại thuốc viên Vitamin C hoặc những thực phẩm chứa lượng vitamin C cao.

 

 

Hỗ trợ Tư vấn
Liên hệ Mua hàng
Quay về Trang chủ